Trắc nghiệm Sinh học 11 Bài 26 (có đáp án): Cảm ứng ở động vật - HocVienKhoiNghiep.Edu.Vn
Rate this post

Trắc nghiệm Sinh học 11 Bài 26 (có đáp án): Cảm ứng ở động vật

Bạn đang đọc: Trắc nghiệm Sinh học 11 Bài 26 (có đáp án): Cảm ứng ở động vật

Trắc nghiệm Sinh học 11 Bài 26 (có đáp án): Cảm ứng ở động vật

Bộ 16 câu hỏi trắc nghiệm Sinh học lớp 11 Bài 26 : Cảm ứng ở động vật hoang dã có đáp án, tinh lọc với những câu hỏi trắc nghiệm khá đầy đủ những mức độ phân biệt, thông hiểu, vận dụng giúp học viên ôn luyện trắc nghiệm, củng cố kiến thức và kỹ năng để đạt điểm cao trong bài thi trắc nghiệm môn Sinh học lớp 11 .
Trắc nghiệm Sinh học 11 Bài 26 có đáp án

Câu 1. Cảm ứng của động vật là khả năng cơ thể động vật phản ứng lại các kích thích

A. của một số ít tác nhân môi trường tự nhiên sống, bảo vệ cho khung hình sống sót và tăng trưởng

Quảng cáo

B. của thiên nhiên và môi trường sống, bảo vệ cho khung hình sống sót và tăng trưởng
C. khuynh hướng của thiên nhiên và môi trường sống, bảo vệ cho khung hình sống sót và tăng trưởng
D. của thiên nhiên và môi trường ( bên trong và bên ngoài khung hình ) để sống sót và tăng trưởng
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích : Ở động vật hoang dã có hệ thần kinh hoàn thành xong và phức tạp hơn nên cần phản ứng lại những kích thích bên trong và bên ngoài khung hình để sống sót và tăng trưởng .

Câu 2. Cung phản xạ diễn ra theo trật tự:

A. bộ phận tiếp đón kích thích → bộ phận nghiên cứu và phân tích và tổng hợp thông tin → bộ phận phản hồi thông tin
B. bộ phận tiếp đón kích thích → bộ phận thực thi phản ứng → bộ phận nghiên cứu và phân tích và tổng hợp thông tin → bộ phận phản hồi thông tin
C. bộ phận đảm nhiệm kích thích → bộ phận nghiên cứu và phân tích và tổng hợp thông tin → bộ phận thực thi phản ứng
D. bộ phận đảm nhiệm kích thích → bộ phận vấn đáp kích thích → bộ phận triển khai phản ứng
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 3. Trong các động vật sau:

( 1 ) giun dẹp ( 2 ) thủy tức ( 3 ) đỉa

Quảng cáo

( 4 ) trùng roi ( 5 ) giun tròn ( 6 ) gián ( 7 ) tôm
Bao nhiêu loài có hệ thần kinh dạng chuỗi hạch ?
A. 1 B. 3 C. 4 D. 5
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích : ( 1 ), ( 3 ), ( 5 ), ( 6 ), ( 7 ) .

Câu 4. Trong các phát biểu sau:

( 1 ) phản xạ chỉ có ở những sinh vật có hệ thần kinh
( 2 ) phản xạ được triển khai nhờ cung phản xạ
( 3 ) phản xạ được coi là một dạng nổi bật của cảm ứng
( 4 ) phản xạ là khái niệm rộng hơn cảm ứng
Các phát biểu đúng về phản xạ là :
A. ( 1 ), ( 2 ) và ( 4 ) B. ( 1 ), ( 2 ), ( 3 ) và ( 4 )
C. ( 2 ), ( 3 ) và ( 4 ) D. 1 ), ( 2 ) và ( 3 )
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 5. Động vật có hệ thần kinh dạng chuỗi hạch có thể trả lời cục bộ khi bị kích thích vì

A. số lượng tế bào thần kinh tăng lên
B. mỗi hạch là một TT điều khiển và tinh chỉnh một vùng xác lập của khung hình
C. những tế bào thần kinh trong hạch nằm gần nhau
D. những hạch thần kinh liên hệ với nhau

Quảng cáo

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 6. Động vật có hệt hần kinh dạng lưới khi bị kích thích thì

A. duỗi thẳng khung hình
B. co hàng loạt khung hình
C. vận động và di chuyển đi chỗ khác
D. co ở phần khung hình bị kích thích
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 7. Hệ thần kinh dạng chuỗi hạch được hình thành bởi các tế bào thần kinh tập trung thành các hạch thần kinh và được nối với nhau tạo thành chuỗi hạch

A. nằm dọc theo chiều dài khung hình
B. nằm dọc theo sống lưng và bụng
C. nằng dọc theo sống lưng
D. phân bổ ở 1 số ít phần khung hình
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 8. Ở động vật có hệ thần kinh dạng chuỗi hạch, phản xạ diễn ra theo trật tự:

A. những tế bào cảm xúc tiếp đón kích thích → chuỗi hạch nghiên cứu và phân tích và tổng hợp thông tin → những cơ và nội quan thực thi phản ứng
B. những giác quan đảm nhiệm kích thích → chuỗi hạch nghiên cứu và phân tích và tổng hợp thông tin → những nội quan triển khai phản ứng
C. những tế bào cảm xúc đảm nhiệm kích thích → chuỗi hạch nghiên cứu và phân tích và tổng hợp thông tin → những tế bào biểu mô cơ
D. chuỗi hạch nghiên cứu và phân tích và tổng hợp thông tin → những giác quan tiếp đón kích thích → những cơ và nội quan thực thi phản ứng

Xem thêm: Anh Bạn Thiên Thần – Angel Buddy Full Tiếng Việt Bản Đẹp | Truyện Mới

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 9. Trong các nội dung sau:

( 1 ) cơ rút chất nguyên sinh
( 2 ) hoạt động cả khung hình
( 3 ) tiêu tốn nguồn năng lượng
( 4 ) hình thành cung phản xạ
Những nội dung đúng với cảm ứng ở động vật hoang dã đơn bào là :
A. ( 1 ), ( 2 ) và ( 4 ) B. ( 1 ), ( 2 ) và ( 3 )
C. ( 2 ), ( 3 ) và ( 4 ) D. ( 1 ), ( 3 ) và ( 4 )
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 10. Điều không đúng với đặc điểm của hệ thần kinh dạng chuỗi hạch là

A. số lượng tế bào thần kinh tăng so với thần kinh dạng lưới
B. năng lực phối hợp giữa những tế bào thần kinh tăng lên
C. phản ứng cục bộ, ít tiêu tốn nguồn năng lượng so với thần kinh dạng lưới
D. phản ứng body toàn thân, tiêu tốn nhiều nguồn năng lượng so với thần kinh dạng lưới
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 11. Phản xạ ở động vật có hệ thần kinh dạng lưới diễn ra theo trật tự :

A. tế bào cảm xúc → mạng lưới thần kinh → tế bào biểu mô cơ
B. tế bào cảm xúc → tế bào biểu mô cơ → mạng lưới thần kinh
C. mạng lưới thần kinh → tế bào cảm xúc → tế bào biểu mô cơ
D. tế bào biểu mô cơ → mạng lưới thần kinh → tế bào cảm xúc
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 12. Hệ thần kinh của côn trùng gồm hạch đầu,

A. hạch ngực, hạch sống lưng B. hạch thân, hạch sống lưng
C. hạch bụng, hạch sống lưng D. hạch ngực, hạch bụng
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 13. Ở côn trùng, hạch thần kinh có kích thước lớn hơn hẳn so với các hạch thần kinh khác là hạch thần kinh

A. đầu B. sống lưng C. bụng D. ngực
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 14. Hệ thần kinh dạng lưới được tạo thành bởi các tế bào thần kinh

A. rải rác dọc theo khoang khung hình và liên hệ với nhau qua sợi thần kinh tạo thành mạng lưới tế bào thần kinh
B. phân bổ đều trong khung hình và liên hệ với nhau qua sợi thần kinh tạo thành mạng lưới tế bào thần kinh
C. rải rác trong khung hình và liên hệ với nhau qua sợi thần kinh tạo thành mạng lưới tế bào thần kinh
D. phân bổ tập trung chuyên sâu ở một số ít vùng trong khung hình và liên hệ với nhau qua sợi thần kinh tạo thành mạng lưới tế bào thần kinh
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 15. Trong các đặc điểm sau, những đặc điểm nào có ở cảm ứng của động vật ?

( 1 ) phản ứng chậm
( 2 ) phản ứng khó nhận thấy
( 3 ) phản ứng nhanh
( 4 ) hình thức phản ứng kém phong phú
( 5 ) hình thức phản ứng phong phú
( 6 ) phản ứng dễ nhận thấy
Phương án vấn đáp đúng là :
A. ( 1 ), ( 4 ) và ( 5 ) B. ( 3 ), ( 4 ) và ( 5 )
C. ( 2 ), ( 4 ) và ( 5 ) D. ( 3 ), ( 5 ) và ( 6 )
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 16. Cho các nội dung sau :

( 1 ) những tế bào thần kinh nằm rải rác trong khung hình và liên hệ với nhau bằng những sợi thần kinh
( 2 ) động vật hoang dã đối xứng hai bên : giun dẹp, giun tròn, chân khớp
( 3 ) phản ứng mang tích chất định khu, đúng chuẩn hơn
( 4 ) phản ứng với kích thích bằng cách co hàng loạt khung hình
( 5 ) ngành Ruột khoang
( 6 ) những tế bào thần kinh tập hợp lại thành những hạch thần kinh nằm dọc theo chiều dài khung hình
( 7 ) tiêu tốn nhiều nguồn năng lượng
( 8 ) tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng hơn
Sắp xếp cảm ứng ở động vật hoang dã có hệ thần kinh dạng lưới với động vật hoang dã có hệ thần kinh dạng chuỗi hạch bằng cách ghép những đặc thù tương ứng với mỗi nhóm động vật hoang dã
A. hệ thần kinh dạng lưới : ( 1 ), ( 4 ), ( 6 ) và ( 7 ) ; hệ thần kinh dạng chuỗi hạch : ( 2 ), ( 3 ), ( 5 ) và ( 8 )
B. hệ thần kinh dạng lưới : ( 1 ), ( 4 ), ( 5 ) và ( 8 ) ; hệ thần kinh dạng chuỗi hạch : ( 2 ), ( 3 ), ( 6 ) và ( 7 )
C. hệ thần kinh dạng lưới : ( 1 ), ( 4 ), ( 5 ) và ( 7 ) ; hệ thần kinh dạng chuỗi hạch : ( 2 ), ( 3 ), ( 6 ) và ( 8 )
D. hệ thần kinh dạng lưới : ( 4 ), ( 5 ), ( 6 ) và ( 7 ) ; hệ thần kinh dạng chuỗi hạch : ( 1 ), ( 2 ), ( 3 ) và ( 8 )
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm Sinh học 11 có đáp án ôn thi THPT Quốc gia hay khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại cảm ứng, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không lấy phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Xem thêm: Ảnh vú đẹp căng tròn xem BỎNG MẮT của các em gái còn trinh

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi không tính tiền trên mạng xã hội facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Source: https://thcsbevandan.edu.vn
Category : Thông tin cần biết

Bình luận