Glycerin Là Gì? Glycerin Có Phải Là Chất Độc? & Tác Dụng Glycerin - HocVienKhoiNghiep.Edu.Vn
Rate this post
MỘT SỐ CÁCH LÀM ĐẸP TỪ GLYCERIN VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Glycerin là chất gì Glycerine có cấu tạo như thế nào? Những tính chất lý hóa nào đặc trưng cho Glycerin? Cách nào dùng để điều chế Glycerine? Glycerin có tác dụng gì trong các ngành công nghiệp, mỹ phẩm như thế nào cũng như việc xác định xem liệu Glycerin có phải là chất độc? Và nơi nào tại TP Hồ Chí Minh cung cấp hóa chất Glycerin này? 

Glycerin là gì? Đó là một trong những chất được dùng khá phổ biến trong mỹ phẩm nhưng hầu như chúng ta đều ít chú ý đến nó. Vậy bạn có thắc mắc hóa chất Glycerine này là gì hay nó có gây độc hay không? Nếu bạn muốn tìm câu trả lời thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Công ty trung Sơn bạn nhé!

GLYCERINE LÀ GÌ? CẤU TẠO PHÂN TỬ CỦA GLYCERINE 

Glycerine là gì? 

Glycerine là một loại rượu đa chức trihydroxyal alcohol được tạo thành bởi sự liên kết của gốc hyđrocacbon C3H5 với 3 nhóm –OH với công thức hóa học là C3H5(OH)3. Glycerine là một hợp chất không màu, không mùi và mang vị ngọt.

Bạn đang đọc: Glycerin Là Gì? Glycerin Có Phải Là Chất Độc? & Tác Dụng Glycerin

Glycerine còn được gọi với tên gọi khác như propan-1, 2,3 – triol, glycerin, propantriol, glyxêrin, …Hợp chất này được sử dụng như một dung môi trong công nghệ tiên tiến sản xuất dược mỹ phẩm, công nghiệp thực phẩm, …

Cấu tạo phân tử Glycerine là gì? 

TÍNH CHẤT LÝ HÓA CỦA GLYCERINE 

Tính chất vật lý của Glycerine

    • Glycerine là chất lỏng, không màu, không mùi và vị ngọt. Glycerine tan vô hạn trong nước vì trong cấu trúc phân tử có tới 3 nhóm OH .
    • Số Cas của Glycerine là 56-81-5
    • Công thức phân tử của Glycerine là C3H8O3
    • Khối lượng phân tử của Glycerine là 92.09 g / mol
    • Tỷ trọng của Glycerine là 1.261 g / cm3
    • Nhiệt độ đông đặc của Glycerine là 17.8 oC
    • Nhiệt độ sôi của Glycerine là 290 oC
    • Độ nhớt Glycerine là 1.412 Pa. s

Tính chất hóa học của Glycerine

Glycerine có đặc thù phân cực .Glycerine hoàn toàn có thể công dụng với Na

    • Na+ 2C3 H5 ( OH ) 3 → 3H2 + 2C3 H5 ( ONa ) 3

Glycerine hoàn toàn có thể công dụng với axit clohiđric :

    • C3H5 ( OH ) 3 + 2HC l = C3H5OHCl2 + 2H2 O

Glycerine hoàn toàn có thể tính năng với Cu ( OH ) 2 tạo ra phức chất dung dịch màu xanh thẫm :

    • Cu ( OH ) 2 + 2C3 H5 ( OH ) 3 → 2H2 O + [ C3H5 ( OH ) 2O ] 2C u

ĐIỀU CHẾ GLYCERINE 

Có 3 cách để điều chế, sản xuất ra Glycerin đó là :

    • NaOHPhản ứng xà phòng hóa của chất béo là phản ứng của chất béo với dung dịch kiềm / KOH để tạo ra hỗn hợp chất Na / K và Glycerin chính là mẫu sản phẩm phụ trong quy trình sản xuất xà phòng đó .
    • Glycerin là loại sản phẩm dư thừa hay còn gọi là mẫu sản phẩm phụ của quy trình sản xuất dầu Diesel. Quá trình này sẽ tạo ra Glycerin tốt nhất nhưng lại không đem lợi về cho kinh tế tài chính vì thu Glycerin không nhiều .
    • bazơGlycerin được sản xuất từ Propylene bằng tiến trình Epichlorohydrin. Ban đầu là quy trình Chlor hóa Propylene để cho ra Allyl Cloride, sau đó được Oxi hóa bởi Hypochloride ( ClO – ) để cho ra Diclorohydrin ( Cl2-CH-CH2-OH ), chất này sau đó phản ứng với mộtmạnh để cho ra Epiclorohydrin ( ECH ). ECH sau đó được thủy phân để cho ra Glycerol .

GLYCERINE CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Đối với mỹ phẩm chăm sóc của con người

Ngăn ngừa da khô

Da của bạn sẽ luôn được cung cấp độ ẩm cần thiết một cách tự nhiên và đầy đủ nhất khi bạn sử dụng Glyxerin. Đặc biệt, vào mùa đông, chọn mua những sản phẩm có thành phần là Glycerin sẽ giúp giữ ẩm một cách hiệu quả, kiểm soát tình trạng sạm da, khô da và giữ cho làn da luôn căng bóng, mềm mại.

Xem thêm: Công thức tính diện tích xung quanh hình trụ – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Chống lão hóa cho da

Nếu bạn muốn chiếm hữu một làn da không tuổi thì bạn hãy chọn mẫu sản phẩm chứa Glycerin, nó sẽ góp thêm phần vào việc tăng năng lực đàn hồi da, làm chậm quy trình lão hóa da và ngăn cản sự hình thành những nếp nhăn trên da .

Ngăn ngừa mụn trứng cá, làm sạch da.

Với năng lực tẩy rửa nhẹ, Glycerin không chỉ có tác dụng làm sạch da, tẩy trang nhẹ mà còn vô hiệu lượng dầu thừa không thiết yếu trên da, ngăn cản mụn trứng cá tăng trưởng .

Bảo vệ da khỏi tác nhân gây hại từ môi trường

Sẽ không giật mình nếu kem chống nắng bạn đang dùng có chứa Gycerin. Glycerin có tính năng thấm sâu hơn vào trong da giúp nuôi dưỡng làn da và tăng cường năng lực chống lại những tác nhân từ ô nhiễm thiên nhiên và môi trường và thời tiết như nắng, gió, bụi bẩn và đặc biệt quan trọng là tia UV .Ngoài ra, thành phần Glyxerin còn được cho thêm vào kem đánh răng, dầu dưỡng tóc, nước súc miệng, …

Đối với các ngành công nghiệp thực phẩm

  • Glycerine được sử dụng như một chất tạo ẩm, chất tạo ngọt, chất dữ gìn và bảo vệ. Ngoài ra nó còn được sử dụng làm chất độn trong những loại sản phẩm ít béo như bánh ngọt. Glycerine và nước được sử dụng để dữ gìn và bảo vệ 1 số ít loại lá .
  • Như một chất sửa chữa thay thế cho đường nhưng nó lại không làm tăng lượng đường trong máu và cũng không gây sâu răng. Nên rất được yêu thích .
  • Glycerine còn được sử dụng dùng làm chất tạo nhũ trong việc sản xuất mỡ và bơ thực vật .

Đối với các ngành công nghiệp khác.

Glyxerin được dùng để làm chất chống đông 

Glycerine hình thành link hydro mạnh so với những phân tử nước, làm giảm đi link hydro giữa những phân tử nước với nhau. Chính điều này đã phá vỡ sự hình thành mạng tinh thể băng .

Glyxerin được dùng để làm hóa chất trung gian

Glycerine được sử dụng để sản xuất nitroglycerine hoặc glycerol trinitrate ( GTN ) là một thành phần thiết yếu của thuốc súng không khói và 1 số ít loại thuốc nổ khác GNT.Glycerine được sử dụng để kiến thiết xây dựng polymer trong quy trình sản xuất ứng dụng vào sản xuất nhựa alkyd và polyurethan để sử dụng trong sơn, mực và chất phủ .

MỘT SỐ CÁCH LÀM ĐẸP TỪ GLYCERIN VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Glycerine có thể được dùng làm đẹp với một số cách có thể làm tại nhà, như sau:

    • Làm nước xịt dưỡng ẩm : Pha glycerine và nước hoa hồng theo tỷ suất 1 : 4 ( 1 glycerine và 4 nước hoa hồng ) sau đó lắc đều hỗn hợp lên, dữ gìn và bảo vệ ở nhiệt độ thường hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để sử dụng .
    • Làm son dưỡng môi : Trộn hỗn hợp theo tỷ suất 1 glycerine và 3 dầu dừa và cho vào 1 hủ nhỏ, dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh. Hỗn hợp trên sẽ là một loại son dưỡng môi bảo vệ môi và vô cùng bảo đảm an toàn .
    • Làm mặt nạ dưỡng da : Trộn đều 1 thìa mật ong và 1 thìa glycerine và thoa lên da sau khi đã vệ sinh da thật sạch .
    • Làm hỗn hợp tẩy tế bào chết : Trộn đều hỗn hợp gồm muối, đường và glycerine theo tỷ suất 3 : 2 : 1 sau đó cho thêm vài giọt tinh dầu Laveder vào và sử dụng để tẩy tế bào chết cho khung hình .
    • Làm hỗn hợp dưỡng ẩm cho khung hình : Cho vài giọt Glycerine vào nước để tắm để dưỡng ẩm tốt cho khung hình và vô cùng bảo đảm an toàn .
    • Làm hỗn hợp thay cho kem cạo lông : Thoa đều dung dịch Glycerine lên vùng da cần cạo lông .

Những lưu ý khi sử dụng Glycerine cho việc làm đẹp: 

    • Chỉ có Glycerine tinh khiết mới bảo đảm an toàn khi sử dụng trong công nghệ tiên tiến mỹ phẩm, nên cần thận trọng và lựa chọn kĩ trước khi sử dụng .
    • Không nên tích hợp Glycerine với những loại kem có tính dính và cũng không nên dùng Glycerine với nồng độ cao, chỉ nên pha loãng theo tỉ lệ từ 2-4 % như vậy sẽ làm giảm năng lực bết dính và tự do khi sử dụng .
    • Tuy Glycerine có công dụng cung ứng ẩm hoạt động giải trí theo chính sách hút ẩm từ thiên nhiên và môi trường xung quanh để phân phối cho da nhưng khi môi trường tự nhiên quá khô thì nó sẽ hút ngược lại nước từ những lớp biểu bì của da để đưa lên mặt phẳng da khiến da bị mất nước và bị khô, căng da .
    • Khi sử dụng cần tích hợp Glycerine với những thành phần có năng lực khóa ẩm hay giữ ẩm tốt để mang lại hiệu suất cao tốt cho da, những thành phần có năng lực tạo lớp màng bảo vệ, ngăn sự thoát hơi nước qua mặt phẳng da như Petrolatum, Lanolin, Mineral Oil, Allatoin, Triglycerides, dầu dừa, dầu olive, dầu hạt hướng dương, … … … … .

GLYCERINE CÓ PHẢI LÀ CHẤT ĐỘC?

GLYCERINE là một chất không gây độc và hoàn toàn an toàn đối với con người. 

Đặc tính của Glycerin lành tính và không gây độc cho con người. Tuy nhiên tất cả chúng ta không sử dụng loại nồng độ cao, chỉ nên pha loãng theo tỷ suất từ 2-4 %, như vậy sẽ có tính năng làm giảm năng lực bết dính, da không bị bắt bụi bẩn tạo ra sự tự do và hiệu suất cao cho việc chăm nom da .Trong những trường hợp đặc biệt quan trọng Glyxerin sẽ gây nên những mối đe dọa như :

    • Da : gây kích ứng .
    • Mắt : gây kích ứng, rát, đỏ mắt, cảm xúc phỏng, và chảy nước .
    • Tiêu hóa : ít ô nhiễm trừ khi nuốt lượng lớn sẽ gây thực trạng khát nước, buồn nôn, ói mửa và tiêu chảy .
    • Khi tiếp xúc và lê dài nhiều lần hoàn toàn có thể gây tác động ảnh hưởng máu, nội tiết tố, hệ hô hấp, tổn thương thận .

NƠI CUNG CẤP HÓA CHẤT GLYCERINE TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Thật không khó lý giải tại sao GLYXERINE lại được bán chạy đến thế khi chúng ta nhìn vào hàng loạt công dụng của nó, đặc biệt là trong mỹ phẩm. Và việc tìm cho mình một nhà cung cấp hóa chất GLYXERIN là hết sức quan trọng. Hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn Công Ty Trung Sơn – Nơi bạn có thể an tâm và đặt niềm tin khi mua hóa chất hoặc các dụng cụ, thiết bị của phòng thí nghiệm. 

Xem thêm: Công Thức Tính Thể Tích Khối Cầu Nhanh Và Chính Xác Nhất – VUIHOC

Công ty Trung Sơn không chỉ đem đến sự chất lượng mà còn có nhiều hơn thế như đội ngũ nhân viên cấp dưới tư vấn nhiệt tình, Ngân sách chi tiêu tương thích và luân chuyển nhanh gọn. Hãy đến với Trung Sơn nếu bạn có nhu yếu mua GLYXERINE .

Qua bài viết trên, Hy vọng quý bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin liên quan đến Glycerine như Glycerine là gì? Glycerine có cấu tạo như thế nào? Những tính chất lý hóa nào đặc trưng cho Glycerine? Cách nào dùng để điều chế Glycerine? Tác dụng của Glycerine trong các ngành công nghiệp, mỹ phẩm như thế nào cũng như việc xác định xem liệu Glycerine có phải là chất độc?

Liên hệ ngay với Trung Sơn trải qua đường dây nóng : ( 028 ) 3811 9991 để được tương hỗ tư vấn bạn nhé !

Source: https://thcsbevandan.edu.vn
Category : Phương pháp học tập

Bình luận